Thứ Năm, 27 tháng 9, 2018

Mua đông trùng hạ thảo ở TPHCM: Chọn loại nào phù hợp nhất

Boi Hoi     02:50    

Thiên nhiên cung cấp một loạt tuyệt vời các nguồn lực để cải thiện sức khỏe của chúng tôi và tăng cường miễn dịch của chúng tôi. Nấm là một loại nấm được người dân khắp thế giới ưa chuộng và nổi tiếng vì những lợi ích dinh dưỡng của chúng. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu các lợi ích dược lý của nấm cordyceps sinensis.
Nấm đã được sử dụng làm thức ăn, thuốc, chất độc, và trong thực hành nấm linh hồn trong các nghi lễ tôn giáo trên toàn thế giới kể từ ít nhất 5.000 TCN. Chúng đã được sử dụng trong các loại thuốc bổ, súp, trà, thực phẩm chế biến và công thức thảo dược để thúc đẩy sức khoẻ và tuổi thọ. Nấm nấm Penicillium, là nguyên liệu được sử dụng để tạo ra kháng sinh penicillin đã biến đổi thế giới y học.
Trước khi muốn biết mua đông trùng hạ thảo ở đâu, ta nên tìm hiểu qua về những thông tin liên quan đến đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo là gì?
Loại nấm kỳ lạ này phát triển ở Trung Quốc và khắp vùng Tây Tạng. Trong nhiều năm, nó được cho là một con sâu sống chứ không phải là một loại nấm và có biệt danh là loài nấm sâu bướm khi nó được nhìn thấy đang phát triển ở hai bên thân cây. Cordyceps thực sự là một bào tử nấm giết chết côn trùng như sâu bướm và bướm đêm và ăn các mô của họ.
Nấm Đông trùng hạ thảo đã được mô tả trong các cuốn sách y học cũ của Trung Quốc từ thời cổ đại, và cũng được tìm thấy trong y học Tây Tạng. Những người chữa bệnh Tây Tạng truyền thống đã khuyên Cordyceps là thuốc bổ cho mọi bệnh tật. Điều này là do họ liên tục chứng kiến ​​cách thức cải thiện năng lượng, thói quen ngủ, tiêu hóa, sức chịu tải, ham muốn tình dục và độ bền.
Cordyceps lần đầu tiên trở nên phổ biến ở thế giới phương Tây khi huấn luyện viên của các nữ doanh nhân nữ Trung Quốc đã ghi được những thành công phi thường. Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu tin rằng Đông trùng hạ thảo là một trong những hoạt động mạnh nhất và tuổi thọ quảng bá các loại thảo mộc.
Trước khi xác định Mua đông trùng hạ thảo ở TPHCM, chúng ta nên tìm hiểm qua một số lợi ích của đông trùng hạ thảo.
1. Sức khoẻ thận:
Bệnh thận mãn tính là một vấn đề sức khoẻ toàn cầu rất khó điều trị, chi phí cho hệ thống y tế hàng tỷ đô la mỗi năm và có tỷ lệ tử vong cao. Một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Chiết Giang cho thấy Cordyceps có khả năng ức chế xơ hóa thận bằng cách tắt các đường dẫn viêm phá huỷ chức năng bình thường của thận và tạo mô sẹo dạng sợi.
Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Phytomedicine đã khẳng định nghiên cứu trước năm 2011. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng peroxit Ergosterol (EP), sterol chính được sản xuất bởi Cordyceps là thành phần chính có khả năng làm tắt quá trình chuyển hóa nhân tố tăng trưởng-β1 (TGF-β1) thúc đẩy các mô hình phát triển chất xơ làm cho thận trở nên vô dụng.
2. Sức khoẻ thượng thận:
Các tuyến thượng thận rất quan trọng để duy trì mức năng lượng khỏe mạnh, hoạt động thể chất và tinh thần và ngủ ngon. Mệt mỏi thượng thận là một trạng thái mà tuyến thượng thận bị quá tải và không thể thực hiện chức năng của họ hiệu quả. Những cá nhân bị mỏi mệt mỏi có năng lượng thấp, chức năng nội tiết kém và viêm mãn tính.
Các chất dẫn truyền được xác định bởi nhà khoa học Nga Nikolai Lazarev trong những nghiên cứu cuối năm 1940 được thực hiện trên gốc rễ eleuthero. Israel Brekham, Tiến sĩ và Tiến sĩ I.V. Dardymov chính thức xác định adaptogens với ba đặc điểm chính
Adaptogens không độc hại - điều này có nghĩa là chúng không gây hại cho cơ thể và được an toàn trong một thời gian dài.
Chúng tạo ra đáp ứng sinh học không đặc hiệu giúp cơ thể chống lại các stress về thể chất, hóa học, tình cảm và các yếu tố sinh học khác.
Chúng có ảnh hưởng mạnh đến cơ thể theo hướng cân bằng trạng thái cân bằng. Điều này có nghĩa là họ di chuyển cơ thể theo hướng của một điểm đặt homeostatic bình thường. Nếu hoocmon căng thẳng quá cao, chúng sẽ hạ thấp và ổn định chúng và nếu các hormon gây căng thẳng quá thấp, chúng sẽ tăng và ổn định chúng.
Đông trùng hạ thảo được hiển thị để giúp cơ thể sản xuất và cân bằng cortisol và các hormone stress khác. Chất lượng thích ứng cho phép chúng ảnh hưởng đến cơ thể theo hướng cân bằng trong cơ thể. Điều này có nghĩa là họ di chuyển cơ thể theo hướng của một điểm đặt homeostatic bình thường. Nếu hoocmon căng thẳng quá cao, chúng sẽ hạ thấp và ổn định chúng và nếu các hormon gây căng thẳng quá thấp, chúng sẽ tăng và ổn định chúng.
Trong một nghiên cứu năm 2003, chiết xuất Cordyceps đã được hiển thị để cải thiện một nhóm các hoạt động thể dục thể chất chuột trong một bơi độ bền cao hơn 16%. Các con chuột cũng cho thấy các dấu hiệu giảm căng thẳng trong khi bơi so với nhóm giả dược.
Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy Cordyceps giảm rõ rệt sự tập luyện gắng sức do oxy hóa ở một nhóm chuột. Nghiên cứu cho thấy những con chuột sử dụng Cordyceps đã làm tăng đáng kể việc sản xuất các chất chống oxy hóa trong tế bào superoxide dismutase, glutathione và catalase trong huyết thanh, gan và cơ. Họ đã đánh dấu mức oxy hóa thấp hơn đáng kể trong huyết thanh, gan và cơ.
3. Tăng trưởng Hormon:
Cordyceps đã được biết đến trong nhiều thế kỷ trong văn hoá châu Á như là một kích thích tình dục. Nó thường được sử dụng như một chất trợ giúp giảm ham muốn tình dục trong số những thứ khác. Các nhà nghiên cứu giả thuyết rằng nó có tác động tích cực đến việc làm giảm các ảnh hưởng tiêu cực của stress và cải thiện sản xuất hoóc môn giới tính.
Một nghiên cứu năm 1998 cho thấy Cordyceps có tác dụng tích cực đối với steroidogenesis hoặc sản xuất hormon steroid.
4. Hỗ trợ Đường tiểu đường & Đường trong máu
Cordyceps đã được chứng minh là cải thiện việc tiết insulin bởi tuyến tụy và nó ức chế sự thoái hóa insulin. Nó cũng làm giảm stress oxy hóa mà là một thủ phạm chính trong kháng insulin. Nó cải thiện chức năng của các enzyme điều chỉnh glucose trong gan và thúc đẩy sự hấp thụ dần glucose từ hệ thống tiêu hóa vào trong dòng máu.
Một nghiên cứu năm 1999 trong Bản tin Sinh học và Dược phẩm cho thấy cordyceps đã có thể ổn định lượng đường trong máu ở những bệnh nhân bị tiểu đường do thuốc gây tăng đường huyết. Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này giả định rằng những lợi ích này là do sự gia tăng các enzyme gan gan glucokinase và glucose transporter isoform-2 (GLUT-2).
5. Sức khoẻ của não:
Chúng ta đều có kinh nghiệm làm thế nào căng thẳng mệt mỏi bộ não của chúng tôi và nó là tốt hiểu rằng căng thẳng mãn tính tạo ra viêm mãn tính trạng trong não. Các trạng thái viêm mãn tính này được quan sát trong các nghiên cứu thông qua các dấu hiệu viêm da. Ngoài ra, stress mạn tính thường thấy ở những mức độ mất cân bằng chất dẫn truyền thần kinh và giảm các yếu tố tăng trưởng thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF).
Não mãn tính làm suy nhược bộ nhớ, gia tăng nhận thức hoặc tốc độ xử lý nhận thức và kỹ năng phán đoán hoặc lý luận. Ngoài ra, stress mạn tính gây ra rối loạn tâm trạng và trầm cảm. Nó cũng đẩy nhanh quá trình thoái hóa thần kinh có thể dẫn đến các bệnh như bệnh Parkinson, chứng mất trí và bệnh Alzheimer.
Khi các nhà khoa học đang nghiên cứu những ảnh hưởng mê hoặc của stress mạn tính đối với sức khoẻ của não, họ nhìn vào các dấu hiệu viêm như khối u hoại tử khối u alpha (TNF-a), interleukin-6 và NF-kb. Họ cũng xem xét các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng như serotonin, norepinephrine, dopamine, acetylcholine và axit butyric gamma amino trong số những người khác.
Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tờ Evidence Based Free và Alternative Medicine cho thấy việc bổ sung Cordyceps làm giảm các dấu hiệu viêm trong vùng đồi thị của não. Nó cũng làm tăng yếu tố tăng trưởng thần kinh có nguồn gốc từ não và 5-HTP (tiền chất serotonin và norepinephrine). Những kết quả này chứng minh rằng Cordyceps có lợi ích tích cực về tâm trạng và mức độ bộ nhớ.
Một nghiên cứu năm 2012 khác cho thấy rằng Cordyceps làm giảm các dấu hiệu viêm trong não chuột tiêm D-galactose và tăng các chất chống oxy hóa chủ chốt như superoxide dismutase và glutathione. Những con chuột không được điều trị cho thấy có dấu hiệu suy giảm tinh thần sớm trong khi chuột được điều trị bằng Cordyceps cho thấy khả năng suy nghĩ và hoạt động ở mức cao. Các nhà nghiên cứu gợi ý dựa trên kết quả nghiên cứu rằng Cordyceps cải thiện trí nhớ và cải thiện sự suy giảm chức năng tâm thần.


0 nhận xét :