Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Thuốc tăng trí nhớ cho người già: Có thực sự cần thiết không

Boi Hoi     02:52    

"Cái gì tôi đang tìm kiếm trong chiếc bánh frigde?" "Tôi đã định mua gì ở cửa hàng?" "Nhắc lại xem tên bạn là gì?" Hầu hết chúng ta đã phải đặt câu hỏi như thế này và dường như xảy ra thường xuyên hơn khi chúng ta già đi. Chúng ta không thể quay lại đồng hồ sinh học của chúng ta, nhưng có những điều mà người cao niên có thể làm để giảm số lượng lãng quên của chúng bằng cách sử dụng thuốc ginkgo cũng như luyện tập.
Tôi đã nghiên cứu văn học nghiên cứu trí nhớ khá nhiều năm nay và tôi biết một số nghiên cứu này có liên quan đến các vấn đề về trí nhớ hàng ngày. Tôi đã tóm tắt những phát hiện này trong cuốn sách của tôi, Cảm ơn bạn cho tất cả các bạn nhớ, và giữ độc giả cập nhật với blog của tôi - thuốc tăng trí nhớ cho người già.
Dưới đây là một số điều tôi thấy hữu ích cho chúng tôi Người cao niên.
1. Tổ chức tốt hơn. Nhiều thứ chúng ta cố nhớ không cần phải nhớ nếu chúng ta luôn có tổ chức tốt hơn. Chìa khóa xe hơi, ví dụ, chỉ nên ở trong xe hơi, túi / ví của bạn, hoặc cùng một nơi trong nhà bạn. Ditto cho nhiều vật thể khác, chẳng hạn như ví, mũ, kính, vv Cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều khi bạn có chỗ cho mọi thứ, với mọi thứ ở vị trí của nó.
2. Thực hiện một nỗ lực đặc biệt để chú ý, tập trung là một trong những loại thuốc tăng trí nhớ cho người già. Nghiên cứu cho thấy lão hóa làm giảm khả năng tập trung và chú ý của một người. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn trong việc lọc những điều phiền nhiễu, chẳng hạn như khi chúng ta mở cửa tủ lạnh và quên đi những gì chúng ta đang tìm kiếm bởi vì chúng ta nghĩ đến cái gì khác trước khi chúng ta mở cửa. Học tập mới phải được củng cố để tạo thành trí nhớ lâu dài, và mất ít thời gian và tập luyện có ý thức ngay sau khi bạn học nó. Người cao niên đặc biệt nhạy cảm với những kỷ niệm tạm thời bị xóa sổ bởi sự xáo trộn.
3. Ăn kiêng tốt cũng là một loại thuốc tăng trí nhớ cho người già. Hãy chắc chắn rằng bạn có một chế độ ăn uống cân bằng. Các chất bổ sung thường không giúp ích cho trí nhớ trừ khi bạn bị thiếu chất dinh dưỡng. Sự thiếu hụt vitamin có thể bị ảnh hưởng nhiều nhất bằng cách bổ sung vitamin B, C, và D3. Một số nghiên cứu cho thấy ăn quả việt quất là hữu ích (đặc biệt là khi bụng đói). Có lẽ một thành phần trong rượu vang đỏ, resveratrol, có thể giúp, nhưng không có cách nào bạn có thể uống đủ rượu; Tuy nhiên, các chất bổ sung resveratrol hiện đang xuất hiện trên thị trường, nhưng không có nghiên cứu chính thức nào tôi biết về bài kiểm tra đó cho dù chúng có cải thiện trí nhớ hay không. Cũng có bằng chứng gợi ý cho việc cải thiện trí nhớ từ axit béo omega-3 và axit folic. Dược phẩm để cải thiện trí nhớ đang có trong các tác phẩm, nhưng bạn có thể phải đợi một thời gian khá lâu trước khi nghiên cứu cho thấy những sản phẩm nào thực sự hiệu quả.
4. Tập thể dục thể chất - thuốc tăng trí nhớ cho người già. Tập thể dục aerobic mạnh mẽ, nếu bác sĩ cho phép, có thể cải thiện lưu thông máu của bạn và có thể lưu thông máu trong não. Nhưng cũng có vẻ như có lợi ích từ việc tập thể dục độc lập với tuần hoàn máu. Chúng tôi không biết tại sao. Có thể giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng là những yếu tố. Chúng tôi biết cảm xúc positivfe giúp bộ nhớ, nhưng một lần nữa vì những lý do không rõ.
5. Tập thể dục trí nhớ. Bạn càng nỗ lực để ghi nhớ, thì càng dễ nhận ra. Học một ngôn ngữ mới, làm việc qua các câu đố chữ hoặc Sudoko, chơi cờ vua, học nhạc. Nếu không có kháng cáo này, chỉ cần dựa nhiều hơn bình thường vào bộ nhớ. Ví dụ, ghi nhớ các cửa hàng tạp hoá hoặc danh sách "để làm". Thực hành bằng cách sử dụng các liên kết thị giác-hình ảnh. Có những hệ thống dựa trên hình ảnh cụ thể ("peg systems") tôi đã miêu tả trong cuốn sách của tôi về việc thực hiện những kỳ công về bộ nhớ đáng kinh ngạc, chẳng hạn như đếm thẻ, ghi nhớ chuỗi dài các con số và ghi nhớ ý nghĩa của những gì trên mỗi trang của một tạp chí hoặc sách .
6. Ngủ nhiều. Nhiều nghiên cứu cho thấy não đang xử lý các sự kiện trong ngày trong khi bạn ngủ và tập hợp chúng trong trí nhớ. Cuộc diễn tập "off-line" này chỉ xảy ra cho những trải nghiệm học tập vào ngày ngủ. Naps giúp quá! Làm thế nào để có tin tốt?
7. Sử dụng thuốc tăng trí nhớ cho người già dạng thảo dược: là cách được nhiều người sử dụng, bạn có thể tham khảo một số loại thuốc bổ não cho người già trên blog của tôi.
Điểm mấu chốt là, trừ khi bạn mắc bệnh Alzheimer, bạn có thể cải thiện trí nhớ. Bắt cũ có đủ nỗi thất vọng. Đừng kết hợp chúng bằng cách dung nạp một bộ nhớ không hiệu quả. Thưởng thức bộ não được cải thiện của bạn.

0 nhận xét :