Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Collagen thủy phân là gì? Những điều cần biết về Collagen thủy phân

Boi Hoi     02:53    

Collagen thủy phân bao gồm các axit amin nhỏ, giúp hình thành collagen mới trong cơ thể. Mặc dù hiện tại không có bằng chứng nào ủng hộ cho nhiều tuyên bố của mình, một số cho rằng collagen thủy phân có khả năng làm tăng các khối lượng cơ nạc, điều trị viêm khớp và thậm chí xây dựng lại một số cơ quan. Hiện tại không có tác dụng phụ nào, nhưng khuyến cáo của bác sĩ.


Collagen thủy phân là gì

Collagen thủy phân là collagen có nguồn gốc từ xương bò và sụn. Thông thường, xương bị nghiền nát, nghiền, khử mỡ, ngâm trong axit để loại bỏ canxi, ngâm một lần nữa để phá vỡ các liên kết collagen và sau đó mất nước. Quá trình này dẫn đến các axit amin nhỏ, nguyên vẹn chưa bị hư hại. Các axit amin này nhanh chóng được hấp thụ vào máu, và được sử dụng như các khối xây dựng của collagen mới.

Lịch sử của Collagen thủy phân

Collagen thủy phân đã được sử dụng trong quá trình nấu trong hơn 100 năm, và đã được biết đến để cải thiện chất lượng tóc và tăng cường tóc. Knox gelatin là một trong những công ty đầu tiên quảng bá thương mại collagen thủy phân, hoặc gelatin, như một sản phẩm thực phẩm.

Yêu cầu của Collagen thủy phân

Mặc dù hiện tại chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh lợi ích của việc sử dụng collagen thủy phân, nhưng các tuyên bố của nó rất nhiều. Collagen thủy phân được yêu cầu bởi một số để bảo vệ và thậm chí giúp đỡ trong việc đạt được lợi ích trong khối lượng cơ nạc, giúp cải thiện các triệu chứng của viêm khớp, và để thúc đẩy giảm cân thông qua đốt cháy chất béo hơn là carbohydrate và protein. Những lợi ích tiềm năng khác của collagen thủy phân bao gồm những cải tiến về săn chắc da và dày, tái tạo khớp, tăng cường động mạch, tăng cường năng lượng và tái tạo cơ quan. Một số người cho rằng collagen thủy phân có thể giải quyết các vấn đề mãn tính như loãng xương, cao huyết áp, viêm khớp ở khớp, suy nhược bàng quang, mệt mỏi mãn tính, thở nông, tự miễn dịch và các vấn đề về da và móng bị gãy.

Sử dụng bổ sung Collagen thủy phân

Collagen thủy phân, ở dạng bột khô, có thể được tái tạo, và vẫn được sử dụng như một sản phẩm thực phẩm gelatin. Nó là một sản phẩm thực phẩm ăn được và có thể được tiêu thụ với lượng khuyến cáo cho lượng protein hàng ngày. Nó cũng thường được sử dụng trong lớp phủ viên nang collagen của nhiều loại thuốc để tiêu thụ dễ dàng hơn.

Tác dụng phụ và tương tác thuốc của Collagen thủy phân

Mặc dù hiện tại không có tác dụng phụ nào liên quan đến việc sử dụng collagen thủy phân như một sản phẩm ăn được, khi được sử dụng tại chỗ, như dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tóc khác, đôi khi gây ra viêm da. Collagen thủy phân không được tìm thấy có bất kỳ tương tác thực phẩm hay thuốc nào đáng kể - tuy nhiên vẫn khuyến cáo các cá nhân tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu sử dụng. Bác sĩ giới thiệu là đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.

0 nhận xét :